15-Cách-Hiệu-Quả-Giúp-Bạn-Thúc-Đẩy-Quá-Trình-Giảm-Cân

15 Cách Hiệu Quả Giúp Bạn Thúc Đẩy Quá Trình Giảm Cân

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay hay thức uống giảm mỡ bụng tốt nhất, bạn có thể tuân theo các bí quyết sau để quá trình giảm cân được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

1. TẬP CÁC BÀI TẬP SỨC MẠNH

Các bài tập sức mạnh không chỉ giúp bạn tăng cường cơ bắp, chúng còn giúp bạn tăng cường tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Khi tập các bài tập sức mạnh, cơ thể cần phải sử dụng nhiều calo hơn.

Việc tập các bài tập sức mạnh cũng có hiệu quả giảm cân cao hơn rất nhiều so với việc chỉ tập các bài tập thể dục nhịp điệu thông thường. Theo một đánh giá, 10 tuần thực hiện các bài tập sức mạnh có thể giúp tăng 7% lượng calo bị đốt cháy khi nghỉ ngơi và có thể giảm tới 1.8kg trọng lượng cơ thể.

Thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể, nâng tạ hoặc sử dụng các thiết bị phòng tập là một vài cách dễ dàng để bắt đầu làm quen với các bài tập sức mạnh.

Xem thêm: Đánh Giá Chi Tiết Bioslim Có Tốt Không

Tập-Các-Bài-Tập-Sức-Mạnh

2. Tăng lượng protein trong mỗi bữa ăn

Có rất nhiều loại thức uống giảm cân có chứa hàm lượng protein cao trong bảng thành phần. Điều này là do việc ăn nhiều protein giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn, ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Đồng thời với đó,  ăn thức ăn có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn trong một vài giờ. Đây được gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Nó gây ra bởi việc cần có một lượng calo cần thiết để tiêu hóa, hấp thụ và xử lý các chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn. Protein gây ra sự gia tăng lớn nhất trong hiệu ứng nhiệt. Nó tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên 15- 30% so với tỷ lệ 5- 10% đối với carbs và 0 - 3% đối với chất béo.

Việc này giúp tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

3. Uống nước lạnh

Khi uống nước lạnh, cơ thể cần bổ sung thêm nhiệt để làm cân bằng nhiệt độ bên trong. Vì vậy một lượng calo sẽ được tiêu thụ trong trường hợp này.

Một nghiên cứu đối với những người trưởng thành thừa cân cho thấy những người uống nửa lít nước trước bữa ăn của họ giảm cân nhiều hơn 44% so với những người không uống.

4. Thêm giấm vào chế độ ăn uống

Giấm nổi tiếng với các đặc tính tăng cường sức khỏe. Ngoài các tác dụng tiềm năng của nó đối với sức khỏe của tim và kiểm soát lượng đường trong máu, việc tăng lượng giấm của bạn có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 1 muỗng canh giấm (tương đương 15- 30ml)  hàng ngày giúp giảm trọng lượng cơ thể, mỡ bụng và vòng eo trung bình trong khoảng thời gian 12 tuần. Sử dụng giấm trong bữa ăn cũng đã được chứng minh là giúp tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm pha loãng để uống hằng ngày như một loại thức uống giảm cân hoặc sử dụng nó như một loại nước sốt.

5. Tăng lượng chất béo lành mạnh trong bữa ăn

Mặc dù có vẻ trái ngược nhưng việc tăng lượng chất béo lành mạnh thực sự có thể giúp ngăn ngừa tăng cân và giúp bạn duy trì cảm giác no. Chất béo cần một thời gian để tiêu hóa và có thể giúp làm chậm việc làm rỗng dạ dày, điều này có thể làm giảm sự thèm ăn và cơn đói. Trong khi đó, các loại chất béo không lành mạnh như chất béo bão hòa đã được chứng minh là làm tăng mỡ cơ thể, chu vi vòng eo và mỡ bụng.

Dầu ô liu, dầu dừa, bơ và các loại hạt là một vài ví dụ về các loại chất béo lành mạnh có tác dụng tốt trong việc đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất béo lành mạnh vẫn có lượng calo cao vì vậy bạn vẫn cần kiểm soát lượng tiêu thụ chúng.

6. Đứng lên nhiều hơn

Ngồi quá nhiều gây nhiều mối nguy hại cho sức khỏe cho cơ thể tương tự như việc hút thuốc lá. Điều này một phần là do ngồi trong thời gian dài đốt cháy ít calo hơn và có thể dẫn đến tăng cân.

Trên thực tế, so với việc ngồi, một buổi chiều đứng dậy tại nơi làm việc có thể đốt cháy thêm 174 calo.

7. Uống trà xanh hoặc uống trà ô long

Trà xanh và trà ô long đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất lên 4-5%. Những loại trà này giúp chuyển đổi một số chất béo trong cơ thể bạn thành các axit béo tự do, có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo thêm 10% - 17%.  Các loại trà này có lượng calo thấp nên tốt cho cả giảm cân và duy trì cân nặng.

8. Ăn thức cay

Ớt có chứa capsaicin, một chất có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không thể dung nạp loại gia vị này với liều lượng cần thiết để có tác dụng đáng kể.

Với một lượng nhất định, ăn ớt sẽ đốt cháy thêm khoảng 10 calo mỗi bữa. Sử dụng phương pháp này cùng với các chế độ ăn kiêng giúp giảm mỡ thừa đáng kể.

 Ăn-Thức-Cay

9. Uống cà phê

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine trong cà phê có thể tăng cường trao đổi chất lên 3- 11%. Giống như trà xanh, nó cũng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Tuy nhiên, điều này dường như ảnh hưởng đến người gầy nhiều hơn. Trong một nghiên cứu, cà phê làm tăng đốt cháy chất béo lên 29% đối với phụ nữ gầy nhưng chỉ 10% đối với phụ nữ béo phì.

Tác dụng của cà phê đối với quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo cũng có thể góp phần giảm cân và duy trì thành công giống như tác dụng của thức uống giảm cân.

10. Thay thế dầu ăn thông thường bằng dầu dừa

Không giống như các chất béo bão hòa khác, dầu dừa có hàm lượng tương đối cao các chất béo trung tính.

Chất béo trung tính có thể làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất béo trung tính chuỗi trung bình làm tăng sự trao đổi chất lên 12% so với chất béo chuỗi dài chỉ làm tăng 4%. Do đó, bạn có thể dùng dầu dừa thay dầu ăn hàng ngày để tận dụng được lợi ích tối đa.

11. Thêm chất xơ vào bữa ăn

Chất xơ hòa tan sẽ hấp thụ nước và di chuyển qua đường tiêu hóa một cách từ từ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Theo một số nghiên cứu, tăng lượng thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp ngăn ngừa  tăng cân và tích tụ chất béo.

Một nghiên cứu trên 1.114 người trưởng thành cho thấy, cứ tăng 10 gram lượng chất xơ hòa tan mỗi ngày, những người tham gia đã giảm 3,7% mỡ bụng trong thời gian 5 năm, ngay cả khi không có bất kỳ thay đổi nào khác về chế độ ăn uống hoặc tập thể dục.

Trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt là một vài ví dụ về thực phẩm giàu chất xơ có thể tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cân. Thức uống giảm cân cũng cung cấp cho bạn nước chất xơ cần thiết cho cơ thể.

12. Cắt giảm tinh bột

Giảm lượng carbohydrate tinh chế trong bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Trong quá trình chế biến, các loại ngũ cốc tinh chế bị tước đi cám và mầm dẫn đến một sản phẩm cuối cùng có hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng thấp.

Carbs tinh chế cũng có xu hướng có chỉ số đường huyết cao hơn, có thể gây ra sự ra tăng  đột biến và  các sự cố về lượng đường trong máu, làm tăng cơn đói. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều carbs tinh chế có thể liên quan đến tăng mỡ bụng.

Ngược lại, chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến chỉ số BMI cơ thể và trọng lượng cơ thể thấp hơn cộng với vòng eo nhỏ hơn.

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy giảm lượng carbs tinh chế từ bánh ngọt, thực phẩm chế biến, mì ống, bánh mì trắng và ngũ cốc ăn sáng và thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt có trong thức uống giảm cân như lúa mì nguyên chất, quinoa, kiều mạch, lúa mạch và yến mạch.

Cắt-Giảm-Tinh-Bột

13. Thêm probiotic vào chế độ ăn uống của bạn

Probiotic là một loại vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong đường tiêu hóa của bạn đã được chứng minh là cải thiện nhiều khía cạnh của sức khỏe. Trên thực tế, vi khuẩn đường ruột đã được chứng minh là có vai trò trong mọi thứ, từ khả năng miễn dịch đến sức khỏe tinh thần.

Tăng lượng men vi sinh của bạn thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung giống như thức uống giảm cân cũng có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo và kiểm soát cân nặng. Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung men vi sinh đã giúp những người theo chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều calo ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa và tăng cân. Một số chủng men vi sinh trong chi Lactobacillus có thể đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân và giảm béo.

Uống bổ sung là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được một liều men vi sinh tập trung mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể thử thêm một số loại thực phẩm giàu chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn  chẳng hạn như kefir, tempeh, natto, kombucha, kimchi và dưa cải bắp.

14. Ăn 6 bữa nhỏ mỗi ngày

Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo.

Từ đó, tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn tăng lên. Nó cũng sẽ ngăn cơ thể bạn chuyển sang chế độ "đói", điều này có thể xảy ra khi có quá nhiều thời gian giữa các bữa ăn.

Nếu điều này xảy ra, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt cháy cơ bắp để lấy năng lượng và tăng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể, cũng như làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Điều này hoàn toàn ngược lại với những gì bạn muốn xảy ra.

15. Tránh uống rượu

Bạn muốn giữ cho bữa ăn yêu thích của bạn đi thẳng đến hông (đùi, bụng)? Rượu làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn bằng cách làm suy yếu hệ thống thần kinh trung ương. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi rượu được thêm vào một bữa ăn giàu chất béo, nhiều calo, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, lượng mỡ thừa tích tụ gia tăng. Nên tốt nhất bạn nên tránh xa rượu nếu muốn giảm cân.

15 Cách Hiệu Quả Giúp Bạn Thúc Đẩy Quá Trình Giảm Cân
Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply